Sở Khanh là gì? Dấu hiệu nhận biết Sở Khanh

Trong tình yêu nếu không may vướng vào tay Sở Khanh chắc chắn chị em sẽ rất đau khổ. Vì thế các nàng hãy tinh tường để tránh gặp phải những tay Sở Khanh nhé. Vậy Sở Khanh là gì? Hãy tìm hiểu trong bài viết này của jo-78.com chúng tôi nhé.

I. Sở Khanh là gì?

sở khanh là gì

Sở Khanh là nhân vật trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

Sở Khanh là gì? Chắc hẳn khi nhắc đến Sở Khanh, chúng ta đều biết đây là nhân vật trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du. Hắn là gã ăn chơi, chuyên đi lừa các cô gái lầu xanh và Thúy Kiều đã bị hắn lừa trong tình yêu. Kể từ đó, Sở Khanh là khái niệm được dùng để chỉ những gã đàn ông bề ngoài hào hoa nhưng lại chuyên đi lừa con gái nhà lành.
Nếu ngày xưa, theo như Nguyễn Du viết thì Sở Khanh là người “mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao” thì bây giờ Sở Khanh lại vô cùng đa dạng. Họ có thể là những gã đàn ông nhẵn nhụi, bảnh bao cũng có thể là người ngây thơ, tri thức.. Không chỉ vậy, Sở Khanh hiện nay còn rất hoàn hảo, họ biết quan tâm, trò chuyện duyên dáng, dí dỏm… khiến nhiều chị em không cảnh giác và vướng vài mối tình lừa đảo này. Vậy làm thế nào để các nàng nhận biết được ai là Sở Khanh, hãy theo dõi nội dung tiếp nhé.

II. Đặc điểm nhận biết Sở Khanh là gì?

Chắc hẳn sau khi biết được Sở Khanh là gì, nhiều chị em vô cùng lo lắng, bởi không biết đặc điểm nhận dạng Sở Khanh là gì đúng không? Đừng quá lo lắng, nếu anh chàng mà bạn đang gặp gỡ có dấu hiệu dưới đây thì nên cẩn trọng nhé.

1. Hay khoe khoang

sở khanh là gì

Những tên Sở Khanh rất thích khoe tài sản, địa vị của mình

Dấu hiệu đầu tiên của Sở Khanh là gì? Đó chính là cứ mở miệng ra là chém gió, luôn khoe khoang. Những gã Sở Khanh rất giỏi dùng lời ngon ngọt, đường mật, hứa hẹn tương lại hạnh phúc để nhanh chóng chiếm đoạt trái tim, thậm chí là thể xác những cô nàng nhẹ dạ cả tin.
Để chứng minh mình là người đàn ông tốt, gã Sở Khanh sẽ đến gặp bạn trong bộ trong phục hợp mốt, khoe khoang về tài sản, địa vị của mình. Nhưng thực tế, anh ta chỉ đang cố gắng khoác lên mình bộ cánh sang trọng và bạn chỉ cần để ý một chút là có thể nhận ra đó là những lời nói dối.

2. Nói xấu người yêu cũ

Việc nói xấu người yêu cũ chính là biểu hiện của gã Sở Khanh chính hiệu. Bạn cứ thử tưởng tượng xem, nếu anh ta có thể nói xấu người phụ nữ từng yêu trước mắt bạn vô tư như vậy, thì sau này khi anh ta trở mặt với bạn và có thể bạn sẽ trở thành đối tượng để anh ta nói xấu với người mới.

3. Giấu kín lai lịch

sở khanh là gì

Sở Khanh thường không cho đối phương biết rõ về lai lịch

Một đặc điểm khác thường có ở những gã Sở Khanh là gì? Đó là, anh ta luôn cố gắng giấu kín lai lịch, không muốn cho bạn biết rõ những thông tin cá nhân. Mà một khi bạn không biết gì thì hắn ta chỉ cần cắt đứt liên lạc là bạn hoàn toàn mất dấu vết về người đàn ông này.
Vậy nên, khi bắt đầu mối quan hệ mà thấy đối phương luôn nói về bản thân mình và đánh trống lảng khi hỏi về gia đình thì bạn hãy lưu ý và cân nhắc nhé.

4. Ghen mọi lúc

Nhiều người luôn cho rằng, ghen tuông chính là gia vị của tình yêu. Điều này không sai, nhưng nếu anh ấy luôn ghen tuông và mất kiểm soát hành vi thì bạn nên lưu ý nhé. Điều này không chỉ là dấu hiệu của sự không chung thủy, Sở Khanh mà còn là hành vi lạm dụng, bạo hành trong tương lai đó.
Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này trong những lần hẹn hò đầu tiên thì càng phải cẩn thận. Những hành động này của đối phương sẽ khiến mối quan hệ của hai người lúc nào cũng căng thẳng và rất khó để bền chặt.

5. Luôn trễ hẹn không lý do

Trong tình yêu điều quan trọng nhất chính là sự tôn trọng nhau. Điểm này được thể hiện trong các buổi hẹn hò anh ấy sẽ không bao giờ đến muộn trừ những lý do, trường hợp bất khả kháng. Nếu bạn gặp phải một người luôn trễ hẹn và không đưa ra được lý do chính đáng hay luôn ấp úng mỗi khi giải thích thì bạn nên cẩn thận nhé.
Có thể tình cảm anh ấy dành cho bạn chưa thật lòng và không coi bạn là người có thể gắn kết được cả đời. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu để bạn nhận biết anh ấy có phải là Sở Khanh không đấy.

6. Thường chọn địa điểm vắng vẻ để hẹn hò

Đây là một trong những dấu hiệu để biết người bạn đang quen có phải là Sở Khanh không đấy. Thực tế, những gã Sở Khanh thường có tình trường dày dặn và luôn thích đến những nơi vắng vẻ, ít người để hẹn hò. Họ luôn tránh những nơi đông người hoặc gần chỗ làm việc. Bởi Sở Khanh không thích người khác biết họ quen ai, làm gì.

7. Mới quen đã đề cập “chuyện ấy”

Sở Khanh

Những tên Sở Khanh thường gây áp lực chuyện ấy với bạn

Trong tình yêu, khi cả hai quen nhau sau thời gian dài tìm hiểu thì “chuyện ấy” là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn và đối phương vừa mới quen nhau được khoảng 1-2 tháng, đặc biệt khi bạn chưa biết rõ về anh ấy mà liên tục bị đòi hỏi “chuyện ấy” và thường xuyên gây áp lực khiến bạn phân vân có nên hay không. Lúc này, bạn hãy cẩn thận nhé, vì có thể hắn chí muốn chiếm đoạt thân xác của bạn mà thôi.

8. Không thích người khác kiểm tra điện thoại

Một dấu hiệu khác để bạn nhận biết được Sở Khanh là gì? Với những tên đàn ông tồi thì điện thoại luôn là vật bất ly thân, không thể rời xa nửa bước. Điện thoại của gã Sở Khanh luôn là thứ bí hiểm mà bạn không thể động chạm vào. Anh ta rất giỏi ngụy biện, khi thấy bạn muốn kiểm tra điện thoại thì Sở Khanh sẽ dùng lời đường mật để thuyết phục, làm thay đổi suy nghĩ của bạn.

9. Quá quan tâm, khen ngợi bạn

Như đã chia sẻ ở trên, những tên Sở Khanh luôn dùng lời ngon ngọt, đường mật để khen,ca ngợi các cô nàng dù họ không hoàn hảo như vậy. Chỉ cần một điểm tốt nhỏ, anh ta luôn cố gắng khen để bạn thêm tự tin và yêu anh ta nhiều hơn. Đến khi chiếm được thể xác, tên Sở Khanh sẽ nhanh chóng bỏ mặc bạn mà không cần suy nghĩ.

10. Không thích lưu giữ nhiều kỷ niệm

Thêm một dấu hiệu khác của Sở Khanh là gì mà bạn cần lưu ý. Đó là những tên Sở Khanh thường không thích chụp ảnh up lên mạng xã hội, hay trưng bày những đồ dùng liên quan đến hai người trong nhà. Anh ta luôn cố gắng che giấu chuyện có người yêu và càng không thích giới thiệu bạn với gia đình, người thân và bạn bè.

Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã biết Sở Khanh là gì cũng như những dấu hiệu nhận biết Sở Khanh rồi đúng không. Hãy luôn tìm hiểu rõ ràng lai lịch, tính cách đối phương khi bắt đầu một mối quan hệ. Đặc biệt, khi thấy người đó có dấu hiệu của gã Sở Khanh, bạn nên dừng lại ngay nhé.

You may also like...