Ngân hàng SHB là ngân hàng gì? Một số thông tin về ngân hàng SHB

SHB là cái tên quen thuộc đối với khách hàng trên thị trường tài chính. Theo đánh giá, SHB nằm trong top các ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam. Vậy ngân hàng SHB là ngân hàng gì? Các dịch vụ của ngân hàng SHB? Bài viết này, jo-78.com sẽ gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về ngân hàng SHB.

I. Ngân hàng SHB là ngân hàng gì?

SHB là ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, được đi vào hoạt động từ năm 1993. Tính đến ngày 30/09/2020, Ngân hàng SHB có tổng tài sản là 401.926 tỷ đồng và vốn đăng ký hơn là 1750 tỷ đồng.

Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển hệ thống, SHB hiện có tổng số 530 chi nhánh, phòng giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ 5 triệu khách hàng cá nhân/ doanh nghiệp, kết nối hơn 400 ngân hàng và đại lý trên thế giới. SHB sử dụng tới 8.371 nhân viên.

Thông tin chi tiết ngân hàng SHB:

 • Tên đầy đủ: Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội
 • Tên giao dịch quốc tế: SaiGon-HaNoi Commercial Joint Stock Bank
 • Tên viết tắt: SHB
 • Trụ sở chính: Số 77 Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội
 • Swift code: SHBAVNVX
 • Năm thành lập: 1993
 • Hotline: 1800588856 – 1800545422
 • Fax: (02) 3941 0944
 • Email: [email protected]
 • Website: www.shb.com.vn

II. Quá trình thành lập và phát triển ngân hàng SHB

SHB là ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội

 • SHB được thành lập năm 1993, trải qua gần 27 năm xây dựng và phát triển. Bằng những nỗ lực không ngừng, SHB đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong 5 ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam và 500 ngân hàng hàng đầu Châu Á.
 • Đến 30/6/2020, tổng tài sản của SHB dự kiến ​​vượt 391 nghìn tỷ đồng. Vốn đăng ký vượt 17558 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu là 356,52 tỷ đồng. Trong đó, SHB tăng trưởng mạnh, với 530 điểm giao dịch tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Với gần 8.500 cán bộ nhân viên, SHB phục vụ hơn 4 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu trên toàn quốc.
 • Những con số này rất đáng kể đối với một ngân hàng có bề dày lịch sử gần 27 năm xây dựng và phát triển như SHB. Ngay từ khi thành lập, SHB đã có tầm nhìn chiến lược rõ ràng trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam và hướng tới trở thành tập đoàn tài chính tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2021.
 • Không chỉ vậy, SHB bằng sự cống hiến hết mình, đã đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Có thể kể đến một số giải thưởng như Ngân hàng tài trợ dự án tốt nhất, Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng tài chính hòa nhập tốt nhất do tạp chí hàng đầu châu Á Asian Banking and Finance trao tặng.

III. Ngân hàng SHB cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì?

SHB là ngân hàng coi trọng và phát triển các dịch vụ tài chính đáp ứng nhu cầu khách hàng. SHB cung cấp ra thị trường các sản phẩm, dịch vụ tài chính:

 • Sản phẩm thẻ (bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ rút tiền… với chức năng vượt trội, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng).
 • Sản phẩm tín dụng (hỗ trợ khách hàng vay vốn bằng các hình thức…)
 • Ngân hàng điện tử (cung cấp các sản phẩm gửi tiết kiệm trực tuyến và nhiều phần thưởng hấp dẫn).

IV. Thời gian làm việc của ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB làm việc từ thứ 2 đến thứ 6

 • Ngân hàng SHB làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 cụ thể:
  Buổi sáng: từ 8h00 đến 11h30
 • Buổi chiều: từ 13h00 đến 16h30

Bên cạnh đó, một số chi nhánh của ngân hàng SHB hỗ trợ làm việc sáng thứ 7 từ 8h00 đến 12h00.

V. Ngân hàng SHB có tốt không?

Trước khi ngân hàng sử dụng bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào, khách hàng cũng sẽ hỏi xem ngân hàng đó có tốt hay an toàn không. Để biết SHB có phải là một ngân hàng tốt hay không, sau đây là một số ưu điểm:

Ngân hàng SHB giành được nhiều giải thưởng danh giá trong quá trình hoạt động

1. SHB có tổng tài sản mạnh 

Tiềm lực tài chính đóng vai trò rất quan trọng đối với ngân hàng. Nó không chỉ giúp tạo dựng niềm tin vững chắc cho khách hàng mà còn thể hiện sự phát triển lớn mạnh của ngân hàng. SHB là một trong những ngân hàng có tổng tài sản 391 nghìn tỷ đồng.

Với khối tài sản lớn như vậy, SHB sẽ tích cực hỗ trợ trả góp, thế chấp, đầu tư thương mại,… đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vốn của khách hàng.

2. Đối tác chiến lược mạnh 

SHB không chỉ có tổng tài sản lớn mà còn uy tín với danh sách đối tác chiến lược của hàng loạt công ty, tổ chức lớn như Công ty Xây dựng Đệ Nhất, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam … Làm việc với các công ty lớn sẽ giúp SHB vươn lên mạnh mẽ, không chỉ ở Việt Nam, mà còn trên thế giới.

Nhờ tốc độ tăng trưởng mạnh, SHB tiếp tục mở rộng mạng lưới hoạt động. Theo thời gian, các điểm giao dịch như ngân hàng SHB tại Đà Nẵng, TP.HCM, Hải Phòng sẽ giúp người dân khắp các tỉnh, thành dễ dàng tiếp cận nguồn vốn.

3. Dịch vụ đa dạng, chất lượng cao 

SHB luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi nhiệt liệt chào mừng tất cả các khách hàng đến với SHB. Đặc biệt hiện nay tại SHB, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc ngân hàng SHB là ngân hàng gì cũng như các vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng SHB.

You may also like...