Tầm ảnh hưởng của internet đến đời sống học sinh

By Category :

Internet là một trong những phát minh lớn có ý nghĩa đối với cuộc sống thường ngày của mỗi một chúng ta. Vậy, internet có tầm ảnh hưởng như thế nào đến đời sống học sinh? Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở thông tin bài viết dưới đây.

Những mặt lợi từ internet mang lại

Sự có mặt của internet đã giúp học sinh dễ dàng cập nhật những thông tin nhanh chóng hơn. Ở mọi thời điểm các bạn có thể tìm hiểu cũng như cập nhật những thông tin, chỉ cần thiết bị điện tử được kết nối internet. Công nghệ internet ra đời đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. Giúp cho giáo viên, học sinh dễ dàng tìm hiểu và nghiên cứu thêm những tin tức thông qua những trang Web. Đồng thời, các học sinh còn có thể đăng ký học trực tuyến ở những khóa học khác nhau.

Tầm ảnh hưởng của internet đến đời sống học sinh 1
Những mặt lợi từ internet mang lại

Ví dụ như: khi học sinh muốn đăng ký theo học tại các trường Cao đẳng Dược TPHCM hay Hà Nội, học Luật, Kinh tế,… học sinh có thể vào trang Web của nhà trường sau đó đăng ký mọi thông tin cá nhân và ngành nghề muốn theo học mà không phải mất thời gian và chi phí đến tận trường nộp hồ sơ.

Khi có thiết bị internet học sinh có thể tìm kiếm và thu thập được mọi thông tin dễ dàng hơn. Theo nhận định công nghệ internet là nơi cung cấp những khối lượng kiến thức khổng lồ. Sau khi vào Google và gõ từ khóa mà các em muốn tìm kiếm, khi đó sẽ xuất hiện những thông tin khác nhau. Tuy nhiên, học sinh cần phải tìm hiểu có chọn lọc thông tin để đọc.

Giúp các học sinh dễ dàng trao đổi thông tin, truyền đạt và kết nối với nhau dễ dàng hơn thông qua các trang mạng xã hội. Đặc biệt, internet giúp các em giải trí sau những thời gian học tập áp lực, căng thẳng hay mệt mỏi.

Mặt trái internet ảnh hưởng đến học sinh

Bên cạnh những mặt lợi ích bất ngờ từ internet mang lại cho các đối tượng học sinh nói riêng và con người nói chung trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên bên cạnh đó nó vẫn còn tồn tại một số mặt trái khác nhau. Việc đa dạng những trò chơi khác nhau đã gây nên tình trạng nghiệm Game đối với một số học sinh. Vì vậy, khiến các em bỏ bê việc học, dẫn đến kết quả học tập mang lại không như mong muốn.

Tầm ảnh hưởng của internet đến đời sống học sinh 2
Mặt trái internet ảnh hưởng đến học sinh

Nghiện internet là ảnh hưởng đặc biệt đến tâm lý của trẻ. Làm ảnh hưởng đến lối sống, những thói quen sinh hoạt. Trong trường hợp bị bố mẹ ngăn cấm không cho chơi các em sẽ cảm thấy bồn chồn, thiếu vắng và có thể gây nên căn bệnh trầm cảm. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ internet hiện nay vì vậy các bậc phụ huynh cần phải quản lý trẻ để tránh không làm ảnh hưởng đến việc học cũng như tâm lý chung của trẻ.

Sự phát triển của công nghệ internet mang lại 2 mặt lợi và hại khác nhau cho học sinh. Bởi vậy, khi sử dụng các học sinh cần phải ý thức để mang lại những lợi ích để phục vụ cho việc học, có thể giải trí sau những thời gian học tập căng thẳng và mệt mỏi.

5 (100%) 1 vote
Author :

Please follow & like us :)

RSS
Follow by Email
Facebook
Google+
http://jo-78.com/tam-anh-huong-cua-internet-den-doi-song-hoc-sinh">
Twitter

Chia sẻ

  • Trang tin tức cập nhật kiến thức nhà cái hang đầu châu á: betbong.net