Những lưu ý đáng có khi mua laptop cũ

Mua một chiếc laptop cũ là lựa chọn của nhiều người, nhất là những người có khả năng tài chính có hạn và các bạn học sinh, sinh viên. Cũng như mua các đồ điện tử cũ khác, khi mua laptop cũ bạn cần rất lưu ý để tránh rủi ro. Cùng tham khảo một vài lưu ý dưới đây.

Mua laptop cũ tại địa điểm uy tín

Bạn có thể tham khảo nhiều tin tức tổng hợp về laptop cũ một cách dễ dàng như qua các website rao vặt, quảng cáo, các diễn đàn tin học, mạng xã hội,.. nhưng khi đã quyết định mua một chiếc laptop cũ để phục vụ cho học tập, công việc của mình thì bạn nên đến những địa điểm uy tín. Dù bạn có thể thấy cùng mẫu laptop thì ở nhiều trang mạng rao bán với giá rẻ hơn so với tại các cửa hàng, siêu thị uy tín nhưng chắc chắn lựa chọn tại các địa điểm uy tín sẽ ít nguy cơ rủi ro hơn rất nhiều.

Bạn nên chọn mua laptop cũ ở các cửa hàng, siêu thị uy tín như thế giới di động, điện máy xanh

Bạn nên chọn mua laptop cũ ở các cửa hàng, siêu thị uy tín như thế giới di động, điện máy xanh

Hiện nay thị trường laptop cũ giá rẻ rất phong phú nhưng chính điều đó khiến cho người mua lo lắng, hoang mang. Vậy tốt nhất để đảm bảo chất lượng bạn nên chọn mua laptop cũ ở địa điểm tín để tránh gặp phải tình trạng bị mua hớ hay mua nhầm phải laptop hàng dỏm, hàng dựng.

Một kinh nghiệm dành đó là khi có ý định mua laptop cũ, bạn hãy tìm hiểu xem bạn bè, người thân có ai đó có ý định bán laptop đang sử dụng hay không. Chắc chắn mua một chiếc laptop từ người quen sẽ giúp bạn yên tâm hơn so với những laptop bên ngoài không rõ nguồn gốc.

“Mình mua lại laptop cũ từ ông anh họ. Máy vẫn dùng khá tốt và mình không phải kiểm tra các thứ hay lo lắng về nguồn gốc” – chia sẻ của bạn Thanh N, sinh viên một học Cao đẳng Dược tại Bình Thạnh

Kiểm tra kỹ tình trạng máy trước khi mua

Đây là điều chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi mua laptop cũ. Để mua được một chiếc laptop cũ với giá cả ưng ý cùng chất lượng tốt và ổn định, bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng máy trước khi mua. Bạn cần kiểm máy một cách tổng thể:

  • Kiểm tra bên ngoài máy
  • Kiểm tra bàn phím
  • Kiểm tra màn hình và pin
  • Kiểm tra cấu hình phần cứng: RAM, các cổng USB, dung lượng ổ đĩa cứng, card đồ họa…
  • Kiểm tra các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth
  • Kiểm tra thông tin bảo hành
  • Kiểm tra cấu hình máy

Đi mua cùng người có kinh nghiệm

Không phải ai cũng am hiểu về công nghệ, vì vậy bạn nên đi mua laptop cũ cùng bạn bè, người thân có kinh nghiệm, nhất là học về công nghệ thông tin. Bạn có thể tìm được cách test máy cũ trên mạng dễ dàng nhưng chắc chắn đi cùng người am hiểu về công nghệ sẽ tốt hơn cho bạn.

Khi đi chọn mua laptop, bạn cũng cần phải hỏi và tìm hiểu kĩ thông tin về mức độ sử dụng laptop trước đây của chủ cũ. Bạn nên xem xét đến thương hiệu của laptop mà bạn mua (Dell, HP, Sony hay Lenovo,…) cùng với mức độ mới của laptop  vàchế độ bảo dưỡng để xem xét giá cả một cách tốt nhất.

Việc nhờ người thân, bạn bè có kinh nghiệm đi mua cùng giúp bạn chọn mua laptop cũ dễ dàng hơn

Việc nhờ người thân, bạn bè có kinh nghiệm đi mua cùng giúp bạn chọn mua laptop cũ dễ dàng hơn

Chọn mua một chiếc laptop cũ với giá cả và chất lượng ưng ý không phải điều dễ dàng. Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm để chọn mua chiếc laptop phù hợp với mình.

 

Rate this post
Author :

Please follow & like us :)

RSS
Follow by Email
Facebook
Google+
http://jo-78.com/nhung-luu-y-dang-co-khi-mua-laptop-cu">
Twitter

Chia sẻ

  • Trang tin tức cập nhật kiến thức nhà cái hang đầu châu á: betbong.net