Ngành điện – Điện tử có tiềm năng phát triển không?

Nhiều bạn thí sinh đứng trước cá kỳ tuyển sinh băn khoăn không biết có nên đăng ký học Ngành Điện – Điện tử hay không. Thực tế ngành học này có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Với những bạn theo học điện và điện tử có nhiều cơ hội việc làm hơn, thu nhập khá cao và công việc ổn định.

Ngành học có nhu cầu nguồn nhân lực cao

Cuộc sống ngày nay càng phát triển thì khoa học công nghệ càng đi sâu vào đời sống hàng ngày. Ngành Điện – Điện tử dù đã xuất hiện một thời gian khá lâu nhưng dó sự đổi mới không ngừng của khoa học mà đồi hỏi nguồn nhân lực theo ngành này cũng cần được đào tạo mới hơn, đổi mới, nâng cao chất lượng mới có thể đáp ứng công việc.

Đây là một ngành học phổ biến tại các trường Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng, Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM, Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông,…Với nhiều năm đào tạo thu hút hàng trăn ngàn thí sinh ứng tuyển nhà trường đã mang lại cho xã hội nguồn nhân lực đông đảo, chất lượng tốt nhất.

Theo như số liệu của US News năm 2013 thì tại Mỹ, nghề kỹ sư cho lĩnh vực điện tử là 1 trong 10 nghề có mức lương khởi điểm đối với người mới đi làm cao nhất, khoảng 1.15 tỷ trên một năm. Còn ở Úc thì đây lại là ngành nghề có mức tăng trưởng cao nhất lên đến 47.4%.

Tuyển sinh 2018
Điện – Điện tử là ngành học có tiềm năng

Riêng đối với Việt Nam, thì các ngành về điện và điện tử thiếu nhân lực trầm trọng. Vì thế những bạn theo học chuyên ngành này chắc chắn có được nhiều cơ hội tốt để có việc làm mà ai cũng mơ ước, ổn định, thu nhập cao.

Các trường đại học, cao đẳng đang tích cực khuyến khích sinh viên theo học ngành này. So với nhu cầu về sinh viên học điều dưỡng ở Cao đẳng y dược TPHCM thì nhu cầu sinh viên cho chuyên ngành điện tử cũng gấp rút không thua kém.

Học Điện –  Điện tử ra sẽ làm gì?

Công việc cho các kỹ sư điện tử không hề thiếu. Các nhà máy, xí nghiệp kho hoạt động rất cần tới sự giúp đỡ của máy móc khoa học công nghệ chính vì vậy mà nhu cầu của họ về người có khả năng điều hành máy móc điện, thiết lập hệ thống điều hành không bao giờ giảm sút.

Khi có kiến thức về điện và điện tử bạn cũng có thể làm việc tại các công ty điện, phân phối và tiêu thụ điện; cơ sở kinh doanh, các phòng thí nghiệm các nhà máy sản xuất, nghiên cứu về qui hoạch mạng lưới điện,…Mức lương cho lao động ở các lĩnh vực này không hề thấp và có nhiều chế độ ưu đãi, khen thưởng.

Ngoài ra, sinh viên theo học Điện – Điện tử sau khi tốt nghiệp còn có thể làm việc trong ngành bưu chính viễn thông trên toàn quốc, Tập đoàn điện lực Việt nam, làm việc tại Tổng cục Điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc…

Tự mở cửa hàng kinh doanh, sửa chữa liên quan tới điện tử như của hàng điện thoại, máy móc thiết bị, điện lạnh, máy tính,…mang lại cho bạn lợi nhuận cao và sự thoải mái khi bạn làm chủ chính công việc của mình.

Tuyển sinh 2018 vào các ngành Điện – Điện tử chắc chắn có nhiều chỉ tiêu hơn, chương trình đào tạo mới hơn, khoa học và chất lượng hơn. Mọi thông tin tuyển sinh sẽ được cập nhật thường xuyên trên các mục tuyển sinh của 24h.com.vn, Vietnam.net.vn, Thongtintuyensinh.vn,…Các bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về ngành học cũng như hình thức đào tạo, phương thức nộp hồ sơ thi tuyển, xét tuyển.

Hứa hẹn rằng sau khi tốt nghiệp sinh viên của ngành học này sẽ có được một tương lai sáng, một công việc tốt và có nhiều tiềm năng phát triển, thăng tiến.

Ngành điện – Điện tử có tiềm năng phát triển không?
Rate this post
Author :