MU ra mắt bộ 3 M-S-N sẽ khiến bóng đá thế giới phải ngước nhìn

Mu cũng đã khiến cả thế giới phải ngược nhìn khi mà cách đây 54 năm trước thì việc đó chính là MU đã có được ở trong đó là lần đầu tiên đã chứng kiến được sự ra mắt của chính bộ ba thần thánh đó là Charlton – Best – Law. Lịch sử MU thì cũng đã đành phải bước sang ở trong trang mới từ đó bởi bộ ba này vẫn chưa thể bị vượt qua.

Cách đây rất lâu rồi năm 1958 thì thảm họa hàng không Munich đã cướp đi sinh mạng của hàng loạt những cái tên như : Roger Byrne, Geoff Bent, Eddie Colman, Duncan Edwards, David Pegg, Mark Jones, Tommy Taylor và Bill Whelan , và những số đó thì có tới 4 người là tuyển thủ Anh như Byrne, Edwards và Taylor đều thì cũng đã đạt số lần khoác áo tuyển ở mức hàng chục và còn Pegg thì cũng đã 1 lần đá cho ĐTQG.

Charlton – Best – Law

Đó thực sự được cho là một thế hệ đang có được sự hứa hẹn chinh phục bóng đá Anh giành cho MU. Tháng 10/1956 thì việc ĐT Anh có cuộc đối đầu với ĐT Đan Mạch và trên hàng công thì chính Edwards có được màn ghi cú đúp còn đối với Taylor thì cũng đã có được một cú hat-trick tuyệt vời. Nhưng thế hệ này thì cũng đã nhanh chóng bị phá vỡ khi đang nhắm tới ở trong chức vô địch Anh thứ ba liên tiếp.

 

Trong số những người sống sót thì bên cạnh HLV Matt Busby còn chỉ có được đúng một Bobby Charlton và lúc đó thì cũng đã mới 20 tuổi và gia nhập CLB mới được ở trong thời gian là 2 năm. Ít người khi đó đã đoán rằng Charlton sẽ trở thành một phần của “bộ ba thần thánh” khi đã  đưa MU lên đỉnh của châu Âu 10 năm sau.

Bộ ba Quả bóng Vàng

Bobby Charlton là cầu thủ khi đó mới chỉ 15 tuổi mà đã có tới tận 18 CLB mời gia nhập trước khi đã quyết định lựa chọn MU sau khi  đã bị Sunderland lúc đó là CLB giàu nhất nước Anh khi đó bỏ qua. Charlton cũng nhanh chóng sớm trở thành được một cầu thủ và qua đó thì cũng đã được khán giả thực sự ưa thích với những cú qua người bằng những cú quặt bất thình lình cùng với đó là những màn rê dắt không để bóng được gần chân mà để bóng dài để có thể chờ hậu vệ đối phương lao tới rồi lúc đó mới bất ngờ tăng tốc để có thể vượt lên  và ông cũng là người sở hữu cú sút xa búa bổ.

George Best cũng được cho là một trong những  tài năng được phát lộ từ sớm  bởi thế mà ngay sau khi đã bước sang tuổi 17 thì chính ông đã được ra sân để có thể đá chính khi đó là MU có cuộc đối đầu với West Brom. Best cho thấy như bóng dính đến chân mình bằng những pha rê bóng và nhảy múa trước các đối thủ rồi bất ngờ vượt qua để có thể đưa ra những đường tạt bóng cho đồng đội hoặc mình ghi bàn. Charlton và Best chơi rất ăn ý bởi thế mà những đường chuyền luôn đưa bóng chính xác tới chân Best và nhiệm vụ lúc này còn lại của Best đó chính là phô diễn tuyệt kỹ.

Pogba – Martial/Rashford – Lukaku

Denis Law thì cũng đã  gia nhập MU ở ngay sau năm 1962 và qua đó thì cũng đã  chỉ đúng những gì diễn ra 1 năm sau khi đã vừa đá bóng ở Torino do bóng đá Italia là người trả lương cao gấp bội so với nhừng gì nền bóng đá Anh trả. Nhưng lúc đó MU đã gặp may mắn khi mà Law ghét những phong cách bóng đá mang hình thức nặng về phòng ngự và chơi quá rắn đã có ở Italia và dù đã từng được bầu chọn là một trong những cầu thủ nước ngoài được ưa thích nhất của giải đấu Serie A tại Italia.

Sau này thì những bộ ba hay cả bộ tứ cũng đã được hình thành diễn ra tại MU cũng đã không thể nào có thể  sánh bằng và cả ở trên thực tế thì cũng đã chỉ Cristiano Ronaldo là cầu thủ MU đã đoạt Quả bóng Vàng mà không thuộc vào ở trong bộ ba thần thánh. Liệu rằng sau này Pogba – Martial/Rashford – Lukaku có là bộ ba thần thánh tiếp theo của MU hay chăng? Điều này chắc chỉ có thời gian mới trả lời được điều đó.

MU ra mắt bộ 3 M-S-N sẽ khiến bóng đá thế giới phải ngước nhìn
Rate this post
Author :