Laptop cho sinh viên Dược cần đáp ứng điều kiện gì?

Laptop là công cụ hữu ích và cần thiết trong cả học tập cũng như công việc. Hầu như sinh viên ngành học nào cũng cần đến Laptop, và sinh viên Dược cũng không ngoại lệ. Vậy Laptop cho sinh viên Dược cần những gì để phục vụ tốt nhất cho học tập và công việc?

Dùng để tìm kiếm, tra cứu tài liệu

Sinh viên thuộc ngành Dược từ Trung cấp đến Đại học, từ Cao đẳng Dược TPHCM hay Đại học Dược Hà Nội hoặc bất cứ trường nào cũng đều phải tiếp thu lượng kiến thức rất lớn trong chương trình học. Có những kiến thức bạn bỏ sót hoặc không theo kịp, không hiểu trên lớp học. Chính vì vậy, Laptop cần phải có cấu hình đủ mạnh để bạn có thể tra cứu những thông tin về ngành học cũng như những tin tức tổng hợp khác.

Sinh viên Dược cần Laptop để tìm kiếm, tra cứu tài liệu

Sinh viên Dược cần Laptop để tìm kiếm, tra cứu tài liệu

Bạn nên dùng các ứng dụng của Laptop để lưu trữ và tiếp cận tài liệu dễ dàng khi tìm lại. Bạn có thể dùng các thao tác như chia nhỏ các file để quản lý, nén tệp,…Ví dụ đối với các tài liệu PDF lên đến vài trăm trang thì việc tra một cụm từ trong tài liệu đó là khá vất vả. Để nhanh hơn và tiết kiệm thời gian tìm kiếm, các bạn nên tối ưu hóa file PDF đó bằng công cụ đó là Manage Embedded Index trong Adobe Acrobat.

Dùng để soạn thảo văn bản

Đây là chức năng cơ bản và thông dụng nhưng vẫn rất cần thiết. Bạn cần chắc chắn Laptop của mình có thể phục vụ tốt cho hoạt động này và có thể nâng cấp lên phiên bản mới với nhiều ứng dụng hơn.

MS Word cung cấp cho người dùng khá nhiều công cụ tự động hóa như: đánh số đề mục, danh mục hình, bảng, định dạng đề mục, tạo mục lục,… Điều này giúp bạn tăng tốc độ cũng như hiệu quả làm việc của mình. Do đó bạn cần các phiên bản mới nhát để công việc của mình ngày càng nhanh gọn, hiệu quả hơn.

Soạn thảo văn bản là chức năng cơ bản nhưng vẫn rất cần thiết

Soạn thảo văn bản là chức năng cơ bản nhưng vẫn rất cần thiết

Dùng để tạo Powerpoint

Sẽ có nhiều trường hợp bạn cần tạo Powerpoint trong quá trình học tập. Với ngành Dược có với môi trường học thuật cao không yêu cầu bạn làm những Slide quá cầu kì, phức tạp. Bạn chỉ cần chọn chiếc Laptop có ứng dụng Powerpoint ở mức cơ bản.

Các bạn nên tạo Powerpoint với phong cách slide đơn giản  và hàm súc.Mỗi hình ảnh bạn sử dụng đều phải mang thông điệp và được tận dụng tối đa.Bạn cần hạn chế câu chữ,  lược giản câu chữ trong Slide.

Có nhiề nguyên tắc thiết kế Powerpoint nhưng bạn không cần bắt buộc theo nguyên tắc nào trong thiết kế slide cả. Bạn có thể thiết kế Powerpoint theo nguyên tắc và thẩm mỹ của riêng bạn. Tuy nhiên, bạn cần hướng đến tính hiệu quả bằng cách đảm bảo về thông điệp rõ ràng, dễ hiểu,  khiến người xem chú ý và hiểu ý đồ của bạn.

Chế độ bảo hành laptop

Đây cũng là điều bạn nên lưu ý khi chọn mua laptop, không chỉ riêng ngành Dược. Bởi lẽ trong quá trình học, sinh viên sử dụng laptop khá nhiều và cách bảo quản máy tính không đúng, thiếu cẩn thận (để Laptop trong balo hay để sách vở nặng trên máy tính,…) có thể dẫn tới hư hỏng. Hơn nữa, chi phí sửa chữa laptop là khá lớn nên chế độ bảo hành là điều bạn cần quan tâm ở chiếc laptop của mình.

Để hạn chế các rủi ro và các nguy cơ, bạn nên mua laptop tại chính các nhà phân phối chính thức hoặc ở các cửa hàng bán lẻ uy tín. Đồng thời, bạn cần cân nhắc đến thời gian bảo hành của laptop.

Cần lưu ý những sự cố máy tính

Khi sử dụng Laptop, bạn cần lưu ý những sự cố để kịp thời xử lý. Có những sự cố đơn giản bạn có thể tự xử lý tại nhà và có những sự cố đòi hỏi chuyên môn trong sửa chữa. Một số sự cố có thể là:

  • USB bị ẩn file
  • Lỗi Font chữ
  • Máy tính bị Virus
  • …..

Bạn cần tìm hiểu thông tin về những sự cố đơn giản để có thể chủ động xử lý nhằm thực hiện công việc tốt nhất có thể.

Trên đây là một số điểm bạn cần ở một chiếc Laptop khi học tập trong ngành Dược. Chúc bạn học tập và làm việc hiệu quả với máy tính của mình!

Rate this post
Author :

Please follow & like us :)

RSS
Follow by Email
Facebook
Google+
http://jo-78.com/laptop-cho-sinh-vien-duoc-can-dap-ung-dieu-kien-gi">
Twitter

Chia sẻ

  • Trang tin tức cập nhật kiến thức nhà cái hang đầu châu á: betbong.net