Internet và tốc độ ảnh hưởng không thể ngờ tới

Với sự phát triển hiện tại, trong chúng ta có lẽ Internet đã trở nên quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, có thể thấy tốc độ ảnh hưởng của Internet đến xã hội hiện đại ngày nay đúng là không thể đánh giá trong cụm từ ngắn gọn được.

Học chưa bao giờ tiện lợi đến thế

Từ các tin tức tổng hợp được có thể thấy, việc học ngày càng trở nên quan trọng và được quan tâm hơn bao giờ hết. Bởi càng hiện đại, cuộc sống càng có nhiều cái mới, nếu không học chúng ta không thể theo kịp được tốc độ phát triển của nhân loại, vì vậy việc học không bao giờ là thừa.

Do đó, sự ra đời và ngày càng phát triển của Internet giúp con người dế dàng học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn với tốc độ nhanh chóng , dễ dàng và tiện lợi. Bạn chỉ cần ở nhà đã có thể biết được tin tức tổng hợp từ công nghệ thông tin hay thời sự trong nước quốc tế, hay đơn giản chỉ là những cách làm đẹp, cách bảo vệ tốt cho sức khỏe của bản thân và còn rất nhiều thứ chúng ta có thể không tập từ Internet, bởi đây chính là nguồn tri thức vô tận của nhân loại.

Dễ dàng kết nối, dễ dàng sẻ chia

Nhờ có Internet, cuộc sống chúng ta trở nên sống động hơn bao giờ hết. Với các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…bạn có thể kết nối và giao lưu với nhiều người từ mọi miền đất nước, thậm chí bạn bè thế giới. Không chỉ vậy, với những ai thường xuyên xa nhà thì việc kết nối Internet giúp họ rất nhiều. Xa nhà thì bố mẹ nhớ con cái, con cái nhớ bố mẹ, nhưng nhờ các trang mạng xã hội, mọi người có thể kết nối với nhau từ xa, nói chuyện, tâm sự và chia sẻ giúp cho gia đình thêm ấm cúng và gần gũi hơn.

Kết nối từ xa thông qua mạng xã hội

Kết nối từ xa thông qua mạng xã hội

Khoảng cách không còn là vấn đề của thời đại Internet hiện nay nữa, bạn còn có thể tìm lại những người bạn cũ, trò chuyện và ôn lại kỷ niệm xưa, hau đơn giản chỉ là tâm sự với một người lạ xua đi muộn phiền mỗi khi mệt mỏi.

Khám phá thế giới rộng lớn qua màn hình

Bạn Phạm Văn Anh, sinh viên Cao đẳng Dược chia sẻ: “Từ khi được tiếp xúc với Internet, tôi đã có thể ngắm cảnh lãng mạn ở Paris (Pháp) như vừa được đặt chân đến đó và cảm nhận. Tôi được thưởng thức các món ăn Hàn Quốc qua các công thức trên Internet. Ngoài ra , tôi còn dễ dàng được quay trở lại qua khứ qua những bộ phim tài liệu xưa đã ít còn được chiếu ở hiện tại”.

Khám phá thế giới qua màn hình

Khám phá thế giới qua màn hình

Không chỉ vậy, có thể tham quan thế giới động vật ở dước hay được nghe về những bí ẩn còn nằm sâu dưới đáy đại dương mà chưa được nghe nói đến bao giờ. Thậm chí tự tìm kiếm cho mình một chuyến đi du lịch cùng đám bạn thân hay gia đình chỉ nhờ một cái click trên Internet. Vì vậy mà khám phá thế giới chưa bao giờ dễ dàng đến thế.”

Tin tức nhanh nhạy, chính xác, khách quan

Không phải ti vi lúc nào cũng có đầy đủ các kênh nói về những vấn đề mà bạn quan tâm. Vì vậy, với Internet, bạn được tiếp cận các tin tức tổng hợp một cách nhanh chóng, chính xác và khác quan. Từ các tin tức chính trị, an ninh quốc tế, đến những tin tức nghệ thuật từ những nước bạn yêu thích hay những tin tức kinh tế, giáo dục , văn hóa đang nổi bật thời điểm hiện tại. Và còn rất nhiêu fcacs thông tin khác mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua Internet.

Những lợi ích Internet mang lại cho con người, cho xã hội hiện nay là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, đi kèm với những tích cực, Internet cũng có những điểm tiêu cực và cần mọi người phải biết lọc thông tin để có thể đưa ra cái nhìn đúng đắn nhất.

Internet và tốc độ ảnh hưởng không thể ngờ tới
Rate this post
Author :