ICC Cup là gì? Định dạng của ICC Cup

ICC Cup là một trong những giải đấu bóng đá có sự cạnh tranh trong làng túc cầu thế giới, giải bóng này đến nay đều thu hút được đông đảo người hâm mộ trên khắp cả nước. Tuy nhiên, nhiều người chỉ quan tâm đến những chàng trai trên sân cỏ, nên vẫn còn nhiều bạn chưa biết ICC Cup là gì và thuộc giải nào. Cùng tìm hiểu thêm qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. ICC Cup là gì?

ICC là thuật ngữ viết tắt của International Champions Cup (ICC) có nghĩa là Cúp bóng đá các nhà vô địch Quốc tế. Giải bóng đá giành cho các câu lạc bộ hàng năm bởi hiệp hội bóng đá.

Như đã nói ở trên, nó có các câu lạc bộ từ châu Âu chơi các trận giao hữu trước mùa giải, ban đầu ở Hoa Kỳ và Canada, nhưng trong những năm sau đó cũng ở các địa điểm ở Trung Quốc, Úc, Mexico và trên khắp châu Âu. ICC được thành lập bởi Relevent Sports, một bộ phận của liên doanh RSE có trụ sở ở phía bắc New Jersey, một công ty liên doanh thể thao được thành lập vào năm 2012 bởi ông trùm tỷ phú bất động sản và chủ sở hữu Miami Dolphins, Stephen Ross và Matt Higgins, cựu giám đốc của New York Jets. ICC Cup thay thế Thử thách bóng đá thế giới, trong đó có sự phân phối đồng đều hơn của các bên có trụ sở ở châu Âu và châu Mỹ.

Trong giải đấu năm 2014, trận đấu giữa Manchester United và Real Madrid tại sân vận động Michigan đã lập kỷ lục mọi thời đại về việc tham dự một trận bóng đá ở Hoa Kỳ với 109.318 khán giả. Năm 2017 Real Madrid và Barcelona đã chơi trong trận El Clásico thứ hai từng được tổ chức bên ngoài Tây Ban Nha, với chiến thắng 3-2 của Barcelona.

Năm 2018, Relevent đã phát động giải đấu ICC Women có bốn câu lạc bộ châu Âu và châu Mỹ, với sự can đảm của North Carolina đánh bại Olympique Lyonnais để giành chiếc cúp khai mạc. Giải đấu của ICC Future cũng bắt đầu vào năm 2018 với 24 đội bao gồm 8 đối thủ đến từ Châu Âu, 8 đối thử từ MLS và 8 đội đến từ khắp các khu vực.

2. Định dạng giải ICC Cup

Form thi đấu của giải bóng đá này đã có nhiều sự thay đổi khác nhau, Các giải đấu sau đó đã có số lượng đội khác nhau ở ba địa điểm.

Trong lần lặp lại năm 2013 , những người tham gia được chỉ định là một phần của nhóm “Phương Đông” và “Phương Tây” dựa trên vị trí của các trận đấu vòng bảng của họ. Các nhóm không được chơi như một vòng tròn; thay vào đó, những người chiến thắng trong các trận đấu vòng một đã thi đấu với nhau ở vòng thứ hai và những người thua vòng một cũng thi đấu với nhau ở vòng thứ hai. Hai đội có hai chiến thắng từ hai trận đầu tiên tiến đến trận chung kết. Ba đội còn lại của mỗi nhóm sau đó được xếp hạng dựa trên hồ sơ của họ trong hai trận đấu đã chơi, với một trận thắng trong thời gian quy định tính hai điểm và một trận thắng trong loạt sút luân lưu quyết định (không cho phép trận đấu phụ nào) được tính cho một, với các phương pháp xếp hạng truyền thống – hiệu số bàn thắng, bàn thắng được ghi, v.v. – xác định thứ tự trong trường hợp hai đội có tổng số điểm bằng nhau. Sau khi các đội trong mỗi nhóm được xếp hạng, họ được ghép với số đối diện của họ với nhóm khác, thứ hai chơi thứ hai, thứ ba chơi thứ ba, thứ tư chơi thứ tư, với kết quả của các trận đấu cuối cùng xác định vị trí cuối cùng cho mỗi đội, từ 1 đến 8 mà chúng ta có thể thấy tại truc tiep bong da k+1 ngày nay.

Trong mùa giải 2014, hệ thống này đã bị loại bỏ, các đội tách thành các nhóm phi địa lý và chơi theo thể thức vòng tròn với một trò chơi đấu với nhau trong nhóm của họ. Sau khi mỗi đội chơi ba trận, đội đứng đầu từ mỗi nhóm đã tranh tài một trận chung kết để xác định người chiến thắng chung cuộc.

Bắt đầu từ mùa giải 2015, giải đấu được chia thành ba phiên bản địa lý với một người chiến thắng đăng quang cho từng khu vực dựa trên tổng số điểm. Giải đấu năm 2015 và 2016 đã tổ chức các phiên bản tại Bắc Mỹ và Châu Âu, Úc và Trung Quốc. Các giải đấu Úc và Trung Quốc được tranh tài là các trận đấu vòng tròn ba đội (Real Madrid tham gia cả hai), và phiên bản Bắc Mỹ và Châu Âu có mười đội (bao gồm ba đội MLS có trụ sở tại Hoa Kỳ) thi đấu bốn trận. Các mùa 2016 giữ lại định dạng tương tự và vùng lãnh thổ, với Melbourne Victory của A-League tham gia là đội thứ tư trong khu vực Úc. Năm 2017 Singapore thay thế Úc là một trong ba khu vực.

Năm 2018, tất cả 18 đội tham gia đã tranh tài giải đấu như một phần của một bảng duy nhất, với mỗi đội chơi ba trận và nhà vô địch đăng quang dựa trên tổng số điểm. Các trận đấu được tổ chức trên 15 địa điểm tại Hoa Kỳ, 7 tại Châu Âu và 1 tại Singapore.

Đối với phiên bản 2019, 12 đội dự kiến ​​sẽ tham gia giải đấu. CD Guadalajara sẽ ra mắt trong giải đấu này, là đội duy nhất ngoài châu Âu tham gia. Các trận đấu dự kiến ​​sẽ được chơi trên 15 thành phố ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore và Trung Quốc.

jo-78.com

ICC Cup là gì? Định dạng của ICC Cup
5 (100%) 1 vote
Author :

0 thoughts on “ICC Cup là gì? Định dạng của ICC Cup

    Trả lời

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *