Có thể bạn chưa biết top 3 ngành học có thu nhập khủng

Hiện nay có rất nhiều trường học cũng như ngành học cho thí sinh lựa chọn trước khi bước vào mùa tuyển sinh cao đẳng, đại học hàng năm. Dưới đây là một số ngành học không chỉ hấp dẫn mà còn có tiềm năng nghề nghiệp tốt nhất.

Công nghệ Thông tin

Hiên nay, như chúng ta đã thấy thì mạng internet đã và đang bùng nổ mạnh trên toàn cầu, các ngày các thiết bị điện tử  trở nên phổ biến trong mọi lĩnh vực và cuộc sống. Ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam tuy nó không còn quá xa lạ, nhưng mức độ phát triển của CNTT vẫn đang còn rất ít và nhiều hạn chế. Viện Chiến lược thông tin & truyền thông thống kê trong ngành học này chỉ có 15% sinh viên ra trường chắc chắn đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp. Một con số khác ở trên báo Tuổi Trẻ : Trong giai đoạn từ năm 2013 cho tới 2015, ngành CNTT ở khu vực TP.HCM đang cần từ 23.000 – 25.000 người lao động và trong 5 năm tới, cả nước cần tới 411.000 nhân lực.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành học có tiềm năng phát triển

Điều đủ khẳng định rằng ngành này chưa bao giờ ngừng hót và  cơn khan hiểm nhân lực đến như vậy. Từ nay cho tới năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu  khoảng 400.000 người lao động CNTT, tương đương với 80.000 trên một năm. Trong khi đó, mỗi năm thị trường lao đông chỉ cung cấp ra khoảng 32.000 các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành CNTT và các khôi ngành liên quan. Số lương trung bình chung cả nước của một kỹ sư CNTT khi mới ra trường hiện nay đạt vào mức 5 triệu đồng là mức thấp nhất. Rõ ràng, với nhu cầu cần thiết về nhân lực như đã nêu thì mức lương này sẽ phải tăng mạnh hơn nữa trong quảng thời gian gần đây.

Không những thế hiên nay ở một số nước trên thế giới có rất nhiều công ty nhà mạng sẵn sàng chi ra 1.000 USD để mời chào những lập trình viên, kỹ sư phần cứng, kỹ sư hệ thống mạng, an ninh mạng, thiết kế lập trình game,… thành thạo ngoại ngữ cũng như đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn. Dó đó Công nghệ thông tin  từ lâu đã trở thành một ngành học lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Thời đại công nghệ 4.0 thì tình hình hội nhập thê giới là ngôn ngữ quốc tế, nó chiến một vị trí quan trọng hàng đầu và một phần không thể thiếu  trong các bộ hồ sơ xin việc của cá nhà tuyển dụng cũng như nó có ứng dụng cao trong đời sống. Các đơn vị, doanh nghiệp khi tuyển nhân sự đều bắt buộc phải có các bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh. Do đó ngôn ngữ Anh xuất hiện rất nhiều trong các lĩnh vực  kinh tế đối ngoại, marketing, sư phạm ngoại ngữ, tài chính, công nghệ thông tin,…

Ngôn ngữ học là một trong những ngành dễ xin việc

Chung quy lại, ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần tất yếu trong đời sống xã hội, đặc biết là trong tình hình hội nhập, toàn cầu hóa, quốc tế hóa như thời điểm hiện nay. Hơn nữa, cang ngày số lượng văn phòng đại diện của nước ngoài đặt ở đất nước Việt Nam ngày càng tăng nhanh rõ rệt,  đã lên tới con số hơn 1.000. Vì vậy, đây là một ngành học rất triển vọng và hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn trẻ mức lương cao vút.

Quản trị Kinh doanh

Một trong những ngành học hấp dẫn các bạn nhiệt huyết, sáng tạo và năng động, đặc biệt là xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu trong những năm gần đây cảu Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như các hoạt động kinh doanh thì các đơn vị , tổ chức, doanh nghiệp luôn phải xây dựng và phát triển vững mạnh. Kinh doanh ở Việt Nam đang ngày càng có những bước phát triển và tiến bộ rõ rệt, với mục đích là đáp ứng nhu cầu hội nhập toàn cầu.

Chỉ tính riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có tới 20 vạn doanh nghiệp, bên cạnh đó các doanh nghiệp lớn, và doanh nghiệp đang hoạt động ở  ngoài nước, liên doanh cũng rất phát triển mạnh. Đây là cơ hội vàng về số lượng việc làm trong ngành quản trị kinh doanh nhưng cũng đặt ra dấu hỏi cũng như thách thức rất lớn về vấn đề năng lực của nguồn nhân lực. Nếu bạn thích sự đam mê ngành này, hãy tin là nếu như bạn có năng lực thật sự, chắc chắn khi ra trường với một tấm bằng đẹp trên tây thì mức thu nhập của bạn không phải là một con số tồi đâu.

Học tập là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để bạn có đủ điều kiện bước chân vào cánh cổng những trường đại học. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải biết can đối thời gian nghỉ ngơi bằng nhiều phương pháp như chơi thể thao, theo dõi các tin tức bóng đá trên kèo nhà cái bóng đá, xem phim, đi du lịch cùng bạn bè để tâm hồn được thoải mái, sẵn sàng cho những trận chiến về sau.

Có thể bạn chưa biết top 3 ngành học có thu nhập khủng
Rate this post
Author :