Tổng hợp các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

Bên cạnh việc tìm hiểu các ngành đào tạo thì học phí các trường cao đẳng TPHCM cũng là một vấn đề mà nhiều thí sinh cân nhắc lựa chọn. Vậy bạn đọc hãy tham khảo các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao Đẳng Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào tạo lĩnh vực y dược chất lượng và uy tín tại khu vực phía Nam. Trường đang tuyển sinh và đào tạo các ngành Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Trường quy định mức học phí theo đúng chuẩn và thuộc mức thấp trong các trường đào tạo ngành nghề tương đương. Trong năm 2020, mức học phí các ngành thuộc hệ cao đẳng là 800.000VNĐ/tháng và Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền là 760.000 đồng/tháng. 

Mức học phí này được đánh giá là phù hợp với mặt bằng kinh tế chung của nhiều đối tượng sinh viên theo học. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí, học bổng hay hỗ trợ tìm phòng trọ, hỗ trợ giới thiệu việc làm…

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP. HCM và đào tạo 5 chuyên ngành chính là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm Y học và Cao đẳng phục hồi chức năng. 

Đây là một trong các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM hiện nay. Năm 2019, trường đang áp dụng mức học phí theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh Xã hội. Cụ thể:

  • Cao đẳng hệ chính quy: 900.000 đồng/ tháng.
  • Hệ liên thông cao đẳng: 900.000 đồng/ tháng.
  • Hệ văn bằng 2 cao đẳng: 900.000 đồng/ tháng.

Bên cạnh mức học phí thấp, nhà trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí và các chương trình học bổng dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập cao. 

các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

Các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là một trường cao đẳng trực thuộc Bộ công thương được nhiều bạn trẻ lựa chọn tại khu vực TP.HCM. Ngôi trường này đào tạo đa ngành gồm nhiều lĩnh vực, nhưng chủ yếu vẫn là những chuyên ngành liên quan đến tài chính và kế toán như: Kế toán, Tài  chính, Quản trị Kinh doanh, Luật thương mại, Ngoại ngữ cơ bản…

Hiện nay, trường đã chuyển sang đào tạo theo hình thức tín chỉ với mức học phí của mỗi tín là 180.000 VNĐ/tín. Theo đó, trung bình một năm, sinh viên khi theo học tại trường sẽ phải đóng học phí cho nhà trường khoảng 2.900.000 VNĐ/năm. Với mức học phí này, trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại nằm trong danh sách các trường cao đẳng học phí thấp ở TP HCM.

Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM

Là một trong số ít những trường đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin đạt chuẩn quốc gia ở Việt Nam, trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM luôn là một địa chỉ tin cậy đối với những bạn trẻ đam mê lĩnh vực này.

Hiện trường đang đào tạo 9 chuyên ngành cơ bản gồm: Công nghệ Truyền thông, Công nghệ Máy tính, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Công nghệ Điều khiển và tự động hóa, Hệ thống an toàn Thông tin, Kế toán, Quản trị Kinh doanh và Tài chính Ngân hàng. Đây là một trong các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM, với mức học phí của trường trong năm 2019 mà sinh viên phải đóng cho nhà trường là 4.000.000 triệu VNĐ/ năm.

các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

Các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

Cao đẳng Tài chính Hải quan

Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan là trường thuộc hệ dân lập, với lĩnh vực đào tạo chủ yếu về các ngành kinh tế. Đặc biệt, ngôi trường này là nơi đào tạo nhân lực và cán bộ về thuế lẫn hải quan cho đất nước. Hiện trường đang tuyển sinh và đào tạo một số chuyên ngành như: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Lưu trữ, Luật Hải quan…

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành cùng những kỹ năng khác để có thể đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, sau khi ra trường, người học sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định, với mức thu nhập hấp dẫn và dễ thăng tiến. Với chất lượng đào tạo tốt, nhưng mức học phí của trường khá thấp chỉ 5,4 triệu/ năm. Đây cũng là yếu tố thu hút nhiều sinh viên theo học, đặc biệt là ngành liên quan đến Hải quan và Thuế.

Cao đẳng Giao Thông Vận tải TP. HCM

Trường Cao  đẳng Giao thông Vận tải TP.HCM là một trường công lập trực thuộc quyền kiểm soát và quản lý của Sở Giao thông Vận tải TP. HCM. Ngôi trường này đào tạo đa ngành về kỹ thuật với các chuyên ngành như: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Xây dựng cầu đường, Tin học ứng dụng, Quản trị kinh doanh… Mức học phí mà các sinh viên theo học phải trả cho nhà trường trong 1 năm là 3.000.000 triệu VNĐ.

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Hiện nay, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được nhiều người đánh giá là một trong những trường đào tạo các ngành kỹ thuật chất lượng và uy tín tại khu vực phía Nam. Ngôi trường này đào tạo các nghề liên quan đến cơ khí, điện tử viễn thông, các ngành kinh tế cơ bản như kế toán, quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, trường còn thu hút sinh viên bởi mức học phí tương đối thấp, từ 6 – 8 triệu/ năm, tùy theo từng chuyên ngành.

Tổng hợp

Tổng hợp các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM
Rate this post
Author :

0 thoughts on “Tổng hợp các trường cao đẳng có học phí thấp ở TPHCM

    Trả lời

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *